About US


ก้าวแรกสู่ความสำเร็จ จากรุ่นสู่รุ่น

ชาระมิงค์ มาจากชื่อเดิมของแม่น้ำปิง ต้นกำเนิดมาจากป่าต้นน้ำยอดเขาดอยเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีการค้นพบว่าเป็น "แหล่งกำเนิดชาแห่งหนึ่งของโลก" จึงได้เริ่มพัฒนาตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๔๘๔ ปลูกชาแบบออแกนิคให้เติบโตแบบ “Under Shade” ใต้ร่มเงาป่าไม้ ปลูกแบบขั้นบันได และให้ต้นชารับแสงแรกในแต่ละวัน เพื่อให้ใบชาผลิตสารต้านอนุมูลอิสระ และสารที่ให้คุณค่ากลิ่นรสที่ดีตามธรรมชาติไว้ได้มากที่สุด ผ่านการผลิตผสมผสานทั้งศาสตร์และศิลป์ เพื่อดึงเอากลิ่นหอมเฉพาะ และรสแท้แบบ Single Origin ออกมาเป็นเครื่องดื่มชาคุณภาพ มาตรฐานสากลแห่งแรกในประเทศไทย


ปี พ.ศ. ๒๔๘๔

การสำรวจและบุกเบิกไร่ชาของ ประเทศไทยเกิดขึ้นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๘๔ โดย "คุณประสิทธิ์ พุ่มชูศรี" เกษตรกรตัวอย่างของจังหวัดเชียงใหม่




และผู้ก่อตั้ง บริษัท ชาระมิงค์ จำกัด ด้วยแรงบันดาลใจจากการค้นพบในหนังสือเอ็นไซโคลปิเดีย

“ณ ผืนแผ่นดินของถิ่นล้านนา เป็นแหล่งกำเนิดชาแห่งหนึ่งของโลก”


ปี พ.ศ. ๒๔๙๙ 

การบุกเบิกทำไร่ชาแบบสากลได้เริ่มต้นขึ้น จัดตั้งบริษัทชื่อ บริษัท ใบชาตราภูเขา จำกัด ตั้งอยู่ที่ถ.ทิพยเนตร ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เกือบ 3,000 ไร่ ผลิตภัณฑ์ตัวแรกได้แก่ "Chinese Tea" ใช้ชื่อทางการค้าว่า “ใบชาตราภูเขา”




ปี พ.ศ. ๒๕๑๐

เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ชาระมิงค์ จำกัด เพื่อให้สอดคล้องกับพื้นที่ปลูกชา บริเวณต้นแม่น้ำปิง เดิมชื่อ "แม่น้ำระมิงค์" และยังเป็นพื้นที่ที่เคยมี "แกะภูเขา" อาศัยอยู่ แกะภูเขาในภาษาอังกฤษเรียกว่า RAM จึงนำมารวมกันและตั้งชื่อว่า "RAMING TEA"



ปี พ.ศ. ๒๕๑๒

คุณนิตย์ วังวิวัฒน์ ผู้สืบทอดรุ่นที่ ๒ เข้ามาดำเนินกิจการ นำเข้าเครื่องบรรจุชาชนิดซองเดี่ยวจากประเทศไต้หวัน เพื่อบรรจุ Black Tea และเริ่มวางจำหน่ายร้านค้าในจังหวัดเชียงใหม่เป็นที่แรก

Comments

Popular posts from this blog

Review

ชาดี ชาไทย ชาระมิงค์

Promotion